Tôn mạ Vnsteel Thăng Long vinh dự được công nhận Sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP. Hà Nội 2018

Friday, April 26, 2019

Ngày 21/12/2018, Sở Công thương Hà Nội đã chủ trì tổ chức Lễ công bố, tôn vinh sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội năm 2018 cho 61 sản phẩm của 36 doanh nghiệp. Đây là những sản phẩm công nghiệp được tạo ra trên các dây chuyền thiết bị có trình độ công nghệ cao thuộc các ngành, lĩnh vực công nghiệp ưu tiên, nền tảng, có tính lan tỏa mạnh đến kinh tế Thành phố, có giá trị gia tăng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước

Tham dự buổi trao giải có Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội, Lãnh đạo các ban, ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế cùng đông đảo Doanh nghiệp nhận giải thưởng.  Là đơn vị trú đóng trên địa bàn TP Hà Nội, Công ty Vnsteel Thăng Long với sản phẩm tôn mạ được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thành phố Hà Nội năm 2018.

 

Ông Trịnh Đình Hùng – PTGĐ công ty nhận cúp và chứng nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng cho biết, nhằm thúc đẩy phát triển ngành Công nghiệp ưu tiên của TP Hà Nội, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế thế hệ mới. UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 496/QĐ-UBND ngày 26/01/2018 phê duyệt “Đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

        Định hướng xét chọn theo đề án là phát triển các sản phẩm công nghệ cao phù hợp với ngành nghề lựa chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực; mở rộng đối tượng xét chọn đến các sản phẩm có doanh thu cao trên 100 tỷ đồng/năm; ưu tiên, khuyến khích sản phẩm của các doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Thành phố đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ.

   

Để đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực Vnsteel Thăng Long phải vượt qua 9 tiêu chí đánh giá, tính điểm của UBND Thành phố về: tốc độ tăng trường, quy mô sản xuất, năng xuất lao động, kim ngạch xuất khẩu, chất lượng sản phẩm, bản quyền đối với sản phẩm, phát triển bền vững, nộp ngân sách nhà nước, ứng dựng công nghệ quản lý điều hành, nghiên cứu phát triển sản phẩm. Điều này chứng tỏ được uy tín của mình với khách hàng, đồng thời khẳng định vị thế nhà cung cấp tôn mạ hàng đầu và góp phần vào sự phát triển vượt bậc của Công ty những năm qua trong ngành sản xuất Tôn mạ của Việt Nam và những đóng góp của Công ty đối với sự phát triển của TP Hà Nội nói riêng và  đất nước nói chung. Trong những năm qua Vnsteel Thăng Long đã cũng cấp ra thị trường các sản phẩm Tôn mạ kẽm, Tôn mạ màu chất lượng cao, thân thiện môi trường đã được người tiêu dùng trên cả nước biết đến với hai sản phẩm chính là “Tôn Thăng LongTôn Việt - Ý”.

UBND TP Hà Nội cho biết, Vnsteel Thăng Long nói riêng và các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực nói chung sẽ nhận được một số ưu đãi nhất định như: được ưu tiên bố trí vào các khu, cụm công nghiệp khi có dự án sản xuất sản phẩm này được đầu tư mới, đầu tư chiều sâu; được ưu tiên đưa vào chương trình xây dựng và phát triển thương hiệu; được hỗ trợ 100% kinh phí khi thực hiện xây dựng tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế, tham gia các Hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế, hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo ngắn hạn nâng cao năng lực và kỹ năng kinh doanh các sản phẩm công nghiệp chủ lực...

Với việc được UBND TP Hà Nội trao chứng nhận trên. Vnsteel Thăng Long một lần nữa luôn luôn khẳng định và tiếp tục là nhà sản xuất Tôn mạ uy tín,chất lượng, thân thiện môi trường hiện nay .

Back to Top