Vnsteel Thăng Long – Doanh nghiệp vì người lao động

Wednesday, December 19, 2018

Sáng nay ngày 29 tháng 11 năm 2017 lễ trao Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2017” với chủ đề “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững” được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội). Tới dự buổi lễ có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, các ông/bà đại diện lãnh đạo Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đại diện lãnh đạo các bộ ban ngành, cơ quan báo chí, truyền thông. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. 
Ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - phát biểu khai mạc buổi lễ: Nhằm đánh giá, tôn vinh những Doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2016 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”. Theo đó để đạt được giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” thì DN phải có 3 năm liên tục được bình chọn vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” làm cơ sở để lựa chọn Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2019.
Với tinh thần đồng hành cùng DN và người lao động, năm 2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động- Thương binh và xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức xét và vinh danh Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”.
Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về chăm lo nguồn lực quý giá nhất là con người, qua đó động viên các DN chăm lo thiết thực hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế. Đây cũng là diễn đàn tôn vinh, lan tỏa trách nhiệm xã hội và thương hiệu của các DN đến cộng đồng.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2017 tiếp tục khẳng định là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ, tôn vinh các DN đã quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động. Qua đó đóng góp cho DN ngày càng phát triển, mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự thịnh vượng cho đất nước.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của DN trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những DN có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật. Các DN được xếp hạng cũng được lấy ý kiến từ các cấp công đoàn ở ngành, địa phương và các Sở Lao động Thương binh và xã hội trên toàn quốc.
Năm nay Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lấy chủ đề là  “Người lao động đồng hành cùng DN vì sự phát triển bền vững”. Có 74 DN được vinh danh lần này, đặc biệt có 30 DN xuất sắc được nhận Bằng khen đây là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của DN.
Thành công của DN chính là thành công của người lao động và ngược lại, cuộc sống ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần của  người lao động sẽ là động lực giúp DN phát triển. Tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, hết lòng ủng hộ và trân trọng những DN bền bỉ ngày đêm nỗ lực xây dựng mối quan hệ hài hòa, coi trọng lợi ích của người lao động chính là lợi ích của DN.
Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long vinh dự là một trong 74 Doanh nghiệp được bình chọn vào bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2017”


Ông Trịnh Đình Hùng – Chủ tịch Công đoàn, Phó TGĐ Công ty
nhận chứng nhận và kỷ niệm chương


Back to Top