Vnsteel Thăng Long nhận Bằng Khen của Chủ tịch Thành phố về “Đề Án Phát Triển Sản Phẩm Công Nghiệp Chủ Lực TP. Hà Nội 2018”

Tuesday, May 26, 2020

Ngày 9/10/2019 tại Khách sạn La Thành,TP.Hà Nội tổ chức hội nghị “Đối thoại đồng hành cùng phát triển giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội”; đồng thời ra mắt ban vận động câu lạc bộ Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội và giao Sở Công thương Thành phố chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị, ông Lê Hồng Thăng- Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nêu rõ: Để thúc đẩy phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực, TP Hà Nội đã đưa ra nhiều giải pháp như rà soát, ban hành, triển khai cơ chế, chính sách; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, cải thiện môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh; Tôn vinh sản phẩm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nâng cao uy tín chương trình sản phẩm công nghiệp chủ lực TP.

          Tại hội nghị, Ông Đàm Tiến Thắng -PSở Công thương Hà Nội cho biết: Thực hiện Chương trình 03 của Thành ủy Hà Nội về đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững, thành phố Hà Nội đã xây dựng và triển khai thực hiện Đề án phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố đến năm 2020, định hướng tới năm 2025.

          Mục đích của đề án là phát triển các sản phẩm công nghiệp có năng lực sản xuất lớn, tăng trưởng mạnh, ổn định, giá trị gia tăng, bảo vệ môi trường. Đề án cũng xác định mục tiêu, đến năm 2025 có trên 120 sản phẩm các loại được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực. Doanh thu của các sản phẩm công nghiệp chủ lực chiếm tỉ trọng từ 40-50% doanh thu SXCN. Kim ngạch xuất khẩu của các sản phẩm công nghiệp chủ lực được công nhận chiếm tỉ trọng trên 20% tổng kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn Hà Nội.

Kết quả sau 2 năm thực hiện đề án phát triển SPCNCL TP Hà Nội đã đạt được :

Năm 2018, TP Hà Nội đã công nhận cho 36 doanh nghiệp với 61 SPCNCL, tổng doanh thu đạt 40.000 tỷ đồng chiếm 35,2% giá trị sản xuất ngành công nghiệp Thành phố, chiếm 7,7% tổng sản phẩm trên địa bàn(GRDP), kim ngạch xuất khẩu đạt trên 10.000 tỷ đồng(tăng 74% so năm trước).

Năm 2019, đến nay đã có 31 doanh nghiệp với 40 sản phẩm đăng ký  tham gia xét chọn SPCNCL Hà nội năm 2019, doanh thu dự kiến đạt 6.000 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 1.600 tỷ đồng.

Như vậy trong 2 năm 2018-2019 dự kiến xẽ có 100 sản phẩm được công nhận SPCNCL thành phố, doanh thu các SPCNCL Thành phố đạt 46.000 tỷ, chiếm khoảng 42,9% tổng doanh thu sản xuất công nghiệp và giá trị xuất khẩu đạt 11.610 tỷ đồng.

          Trong khuôn khổ của hội nghị, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ DN công nghiệp chủ lực TP Hà Nội và trao bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2018.

          Công ty CP Tôn mạ Vnsteel Thăng Long vinh dự là một trong các Doanh nghiệp được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong thực hiện Đề án Phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018.


Ông Trịnh Đình Hùng–P.TGĐ Công ty và đại diện các doanh nghiệp lên nhận Bằng Khen

          Là một doanh nghiệp trong lĩnh vực ngành Tôn mạ, Vnsteel Thăng Long luôn không ngừng nỗ lực, đầu tư nâng cấp dây chuyền nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, không chỉ về chất lượng mà còn phong phú về chủng loại, thân thiện môi trường.

Quy mô sản xuất ngày càng được mở rộng, với dây chuyền sản xuất mạ màu đạt sản lượng 70.000 tấn/năm, sản lượng mạ kẽm đạt 100.000 tấn/năm, góp phần cung ứng tối đa sản phẩm chất lượng caocho thị trường. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, quản lý môi trường ISO 14001:2015 và quản lý năng lượng ISO 50001:2011 đã được công ty tích hợp đưa vào áp dụng nhằm kiểm định chặt chẽ chất lượng sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường.

Song song với đầu tư máy móc, nâng cấp dây chuyền, Vnsteel Thăng Long còn chú trọng đến đào tạo đội ngũ nhân sự CBCNV quản lý vận hành thiết bị để phát huy hiệu quả tối đa, tránh lãng phí, đồng thời nâng cao được chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt mọi yêu cầu của thị trường, người tiêu dùng.


Bằng khen của Chủ tịch TP Hà Nội trao tặng cho Doanh Nghiệp

Ghi nhận cho những nỗ lực của doanh nghiệp, tại Hội nghị lần này, Vnsteel Thăng Long vinh dự được Thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong thực hiện Đề án Phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018 và cho các năm tiếp theo. Đây là phần thưởng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng hơn đối với Doanh nghiệp trong dịp Thành phố Hà Nội đang kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

Với những kết quả đã đạt được. CBCNV Công ty CP Tôn mạ Vnsteel Thăng Long luôn phấn đấu đóng góp vào sự phát triển bền vững của Thành phố và cùng với TP.Hà Nội giữ vững và khẳng định vị thế "Thành phố xanh, TP vì hòa bình” của Thủ đô ngàn năm văn hiến.


Back to Top