Vnsteel Thăng Long vinh dự đạt giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp.

Friday, April 26, 2019

  Tham dự buổi trao giải có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp. Về phía công ty Vnsteel Thăng Long có ông Trịnh Đình Hùng Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty lên nhận giải thưởng.

Đ/c Trịnh Đình Hùng Phó tổng giám đốc Công ty Vnsteel Thăng Long lên nhận giải thưởng

            Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao sáng kiến của VCCI trong việc phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội… xây dựng và công bố Bộ chỉ số phát triển bền vững (CSI) với 131 chỉ tiêu để bình chọn hằng năm và vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu về phát triển bền vững, và nhấn mạnh “phát triển nhanh và bền vững là con đường nhanh nhất để rút ngắn khoảng cách phát triển với các nước trên thế giới, đặc biệt, việc phát triển nhanh và bền vững của nước ta cũng là để thực hiện Chương trình Nghị sự mục tiêu đến năm 2030 của Liên Hợp Quốc trên cả 3 trụ cột kinh tế, xã hội và môi trường”.

            Cũng tại Lễ Công bố, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tuyên bố phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững năm 2019. Ông  cũng gửi đến các doanh nghiệp một thông điệp là VCCI, VBCSD luôn cố gắng gửi gắm đến cộng đồng DN.  là hãy thay đổi tư duy kinh doanh, hãy nhìn nhận PTBV bằng một lăng kính mới. Trước hết, đó không phải là một câu chuyện xa vời dành cho những công ty, tập đoàn lớn hay những cường quốc của thế giới. Đó là câu chuyện đang hiện hữu ở mọi nơi, là yêu cầu tất yếu của sự phát triển. VCCI khuyến khích DN hãy đặt Bộ chỉ số CSI vào trong “trái tim” của doanh nghiệp, và chính bằng cách này doanh nghiệp chúng ta sẽ phát triển mãnh mẽ, sẽ nâng cao được năng lực cạnh tranh  trở thành động lực phát triển của nền kinh tế nước ta trong thời gian tới.

            Chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam được tổ chức từ năm 2016, nhằm vinh doanh các doanh nghiệp đi tiên phong và đã đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực phát triển bền vững, đồng thời có tác dụng khích lệ các doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng hơn tới phát triển bền vững. Năm nay với hơn 500 bộ hồ sơ đăng ký tham dự của các doanh nghiệp và trải qua hơn 3 tháng hội đồng đã xét duyệt, đánh giá dựa trên Bộ chỉ số CSI . Sau quá trình đánh giá hội đồng đã tìm ra được 100  Doanh nghiệp tiêu biểu cho buổi tra giải hôm nay.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các doanh nghiệp bền vững năm 2018.

            Đặc biệt, CSI 2018 đã có những điều chỉnh đáng ghi nhận .Trong mỗi lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường mà CSI đề cập, đều được chia ra thành tiêu chí cơ bản (mức chuẩn) và nâng cao gắn liền với “chiến lược gắn kết với 17 mục tiêu PTBV của Liên hợp quốc” . Đây cũng là cách Bộ chỉ số CSI giúp hoạch định một lộ trình cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi bắt đầu tiếp cận với khái niệm PTBV sẽ hình dung ra được các công việc cần thực hiện để đảm bảo doanh nghiệp phát triển bền vững.

            Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, Vnsteel Thăng Long được lọt vào Top 100 doanh nghiệp xuất sắc được xướng tên trong buổi lễ. Khẳng định sự phát triển vượt bậc của Công ty những năm qua, trong ngành sản xuất Tôn mạ của Việt Nam và những đóng góp của Công ty đối với sự phát triển của đất nước. Vnsteel Thăng Long đã cũng cấp ra thị trường sản phẩm Tôn mạ kẽm, Tôn mạ màu chất lượng cao, thân thiện môi trường đã được người tiêu dùng trên cả nước biết đến với hai sản phẩm chính là “Tôn Thăng Long – Tôn Việt Ý”.
Back to Top