Thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim Việt Nam bị rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá tại Malaysia

29/07/2020

(Tổ Quốc) - Theo The Edge Markets (Malaysia), Chính phủ nước này sẽ triển khai một cuộc rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nguội dạng cuộn được nhập khẩu từ Việt Nam, với quyết định xem xét cuối cùng được thực hiện trong vòng 180 ngày kể từ ngày bắt đầu.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (MITI) cho biết động thái này được đưa ra sau khi Chính phủ nhận được kiến ​​nghị từ một nhà sản xuất trong nước, Mycron Steel CRC Sdn Bhd, yêu cầu xem xét hành chính về thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim có nguồn gốc hoặc được nhập khẩu từ Việt Nam.

Hiện tại, mức thuế bán phá giá đối với thép nhập khẩu vào thị trường Malaysia từ Việt Nam là 7,70% - 20,13%; Nhật Bản là 26,39 %; Hàn Quốc là 0% - 3,84% và Trung Quốc là 4,82% - 26,38%. Mức thuế này được áp dụng sau khi Bộ Thương mại Công nghiệp quốc tế Malaysia (MITI) tiến hành một cuộc điều tra tương tự vào tháng 12/2019 về sản phẩm thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim có độ dày không quá 1.300 mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

MITI cũng cho biết, các bên liên quan gồm các nhà sản xuất trong nước, nhà nhập khẩu, nhà sản xuất và xuất khẩu nước ngoài cũng như các hiệp hội liên quan đến cuộc điều tra, có thể yêu cầu bản công khai kết luận cuối cùng bằng cách gửi yêu cầu bằng văn bản tới Thương mại Công nghiệp quốc tế Malaysia.

Nguồn: toquoc.vn

Copyright 2020 VNSTEEL Thăng Long. All right reserved and Designed by Sudo