CĐCTVN nắm bắt tình hình hoạt động tại CĐ TCty Thép VN và CĐ Cty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long

09/11/2020

Ngày 7/11/2018, đoàn công tác của CĐCTVN do Chủ tịch Trần Quang Huy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn TCty Thép VN - CTCP và công đoàn cơ sở Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long.
Tham dự buổi làm việc với Công đoàn TCty, có đ/c Phạm Thu Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TCty, đ/c Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn TCty và các Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn TCty Thép VN - CTCP.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch CĐ TCty Thép VN - CTCP  Vương Duy Khánh đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty, kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn TCty trong 10 tháng đầu năm, phương hướng triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018 và kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội III CĐCTVN và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023. 10 tháng đầu năm, mặc dù vẫn còn một số khó khăn như: Năng lực sản xuất thép xây dựng của một số đơn vị đã chạm giới hạn, thiết bị công nghệ lạc hậu, khó khăn trong việc tháo gỡ cho dự án, nhưng nhìn chung, tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty gặp nhiều thuận lợi và đạt kết quả tăng trưởng tốt. Lợi nhuận sau thuế toàn hệ thống đạt trên 1.773 tỷ đồng, riêng Công ty mẹ đạt trên 427 tỷ đồng. Phần lớn các đơn vị đều duy trì và đảm bảo việc làm cho người lao động. Thu nhập bình quân của người lao động toàn hệ thống đạt trên 12 triệu đồng/người/tháng. 
Đoàn Công tác CĐCTVN làm việc với CĐ TCty Thép VN - CTCP
 
Công đoàn TCty đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn TCty nhiệm kỳ 2018-2023, ban hành các quy chế, chương trình làm việc của Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn TCty khóa V. Với 14.785 đoàn viên công đoàn, CĐ TCty luôn bám sát chương trình trọng tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Công đoàn TCty đã đại diện người lao động toàn hệ thống hoàn thành việc thương lượng thỏa ước lao động tập thể cấp TCty và tổ chức ký kết TƯLĐTT giai đoạn 2018-2021. Trong hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động trong toàn hệ thống TCty, các đơn vị đều có thêm tháng lương thứ 13 cho người lao động, với mức bình quân là 14,34 triệu đồng/người. Tổng số tiền các đơn vị chi hỗ trợ, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 là trên 7,8 tỷ đồng. Trong Tháng Công nhân năm 2018, công đoàn TCty đã triển khai nhiều hoạt động đồng bộ chăm lo đoàn viên, người lao động, như: Thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ người lao động bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, tổ chức tập huấn ATVSLĐ PCCN, khánh thành nhà ăn ca tự chọn, tổ chức Hội thao… Bên cạnh đó, CĐ TCty đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai sâu rộng tới người lao động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao, trọng tâm là phong trào sáng kiến, sáng tạo. 10 tháng đầu năm, toàn TCty đã có 210 sáng kiến được công nhận với giá trị làm lợi là trên 10,6 tỷ đồng; 42 công trình, sản phẩm thi đua được công nhận với gần 48,5 tỷ đồng.
Trong 2 tháng cuối năm 2018, CĐ TCty tiếp tục bám sát Nghị quyết của Đại hội công đoàn các cấp, chỉ đạo công đoàn cơ sở đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; nắm bắt tình hình, tâm tư của người lao động tại một số đơn vị sản xuất kinh doanh lỗ, thực hiện tái cơ cấu, di dời; tăng cường hỗ trợ và tư vấn pháp luật cho các công đoàn cơ sở trong giải quyết chế độ, chính sách khi doanh nghiệp thoái vốn, giải thể, phá sản, di dời nhà máy; đồng thời tập trung phát động thi đua cao điểm hoàn thành kế hoạch năm 2018…
Triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội III CĐCTVN và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, CĐ TCty đã đề ra những chỉ tiêu phấn đấu giai đoạn 2018-2023; chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở triển khai Nghị quyết Đại hội đến toàn thể cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động theo hướng thiết thực, hiệu quả.
Đ/c Phạm Thu Hiền - Bí thư TT Đảng ủy TCty đánh giá, hoạt động của Công đoàn TCty đã đóng góp chung vào thành tích chung của TCty trong những năm qua thông qua nhiều hoạt động thiết thực trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua, xây dựng mô hình nhà máy - công viên, nhà ăn ca tự chọn... Trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị CĐ TCty tiếp tục nắm bắt diễn biến tư tưởng của người lao động; đồng thời tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2019.
Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 10 tháng đầu năm của CĐ TCty; đặc biệt trong việc chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội III CĐCTVN và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đồng chí đề nghị trước tình hình thực tiễn, CĐ TCty cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập trung vào các hoạt động cốt lõi hướng về đoàn viên và công đoàn cơ sở; đồng thời chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; đồng thời đề nghị Đảng ủy TCty tiếp tục chỉ đạo, tạo điều kiện để Công đoàn TCty hoạt động hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của Tổng Công ty, nhằm đem lại việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. 
CĐCTVN làm việc với CĐ Cty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long
 
Trong khuôn khổ chương trình, CĐCTVN đã làm việc với Công đoàn cơ sở Cty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long. Tham dự và tiếp đoàn có đ/c Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long, đ/c Trịnh Đình Hùng - Chủ tịch CĐ Công ty và các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở. Tại buổi làm việc, đ/c Trần Quang Huy đã đề nghị CĐ Công ty thực hiện tốt chức năng bảo vệ, đại diện đoàn viên, người lao động; tham gia quản lý; động viên đoàn viên, người lao động chia sẻ những khó khăn với Công ty, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần giúp Công ty duy trì ổn định trong sản xuất, kinh doanh.
CĐCTVN đã thăm và trao tặng 02 máy nước nóng lạnh cho người lao động Cty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long 
 
Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy khảo sát khu vực đặt máy nước nóng lạnh...
 
...và thăm khu vực sản xuất tại Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long.
 

Copyright 2020 VNSTEEL Thăng Long. All right reserved and Designed by Sudo