"Vnsteel Thăng Long" - Công nghệ là chìa khóa phát triển bền vững

11/12/2017

 
(ĐTCK) Liên tiếp trong 2 năm 2016 - 2017, Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long được bình chọn Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững, với đánh giá cao từ Hội đồng bình chọn về việc áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất, tạo ra sản phẩm chất lượng và bảo vệ môi trường. 

Nhân dịp này, ông Lê Văn Thanh - Tổng Giám đốc VnSteel Thăng Long đã có cuộc trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán. Thị trường xây dựng bất động sản đang phát triển mạnh theo hướng chuyên nghiệp, đòi hỏi cao yếu tố chất lượng và độ ổn định, đồng đều của sản phẩm. Vnsteel đã làm gì để đáp ứng yêu cầu này?

Sau hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Vnsteel Thăng Long đã trải qua những giai đoạn khó khăn của thị trường thép nói riêng, cũng như của nền kinh tế nói chung, trong đó, sức ép lớn nhất tới từ sự cạnh tranh của các nhà sản xuất thép trong nước và sản phẩm nhập khẩu.

Để có được những thành công trong bối cảnh khốc liệt như hiện nay là câu chuyện không dễ dàng với một doanh nghiệp tuổi đời còn non trẻ. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm, sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc Công ty, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên, Vnsteel Thăng Long đã không ngừng phấn đấu với định hướng tập trung vào chất lượng sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm như đã cam kết với khách hàng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Nhờ vậy, các sản phẩm thuộc hai nhãn hiệu “Tôn Thăng Long” và “Tôn Việt - Ý” của Vnsteel Thăng Long ngày càng khẳng định được vị trí trên thị trường và phát triển mạnh mẽ .

Để đưa ra thị trường các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, phù hợp yêu cầu của người tiêu dùng, Vnsteel Thăng Long đã không ngừng đổi mới công nghệ, đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại từ Đức, Italy. Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, phù hợp tiêu chuẩn Mỹ, châu Âu. Đồng thời được kiểm định chặt chẽ bởi các hệ thống: quản lý chất lượng ISO 9001:2015, quản lý môi trường ISO 14001:2015, quản lý năng lượng ISO 50001:2011 nhằm đưa ra các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

Với các nhà sản xuất công nghiệp, yếu tố môi trường luôn là vấn đề phải cân nhắc, lựa chọn. Tại Vnsteel Thăng Long, vấn đề này được thực hiện như thế nào?

Vnsteel Thăng Long hiểu rằng, vấn đề môi trường rất quan trọng với các nhà sản xuất. Vì vậy đi kèm với quá trình sản xuất sản phẩm luôn là công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh, xử lý các chất thải nguy hại một nghiêm túc.

Cụ thể, bên cạnh việc áp dụng và thực hiện các quy định được ban hành của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Vnsteel Thăng Long còn triển khai các Kế hoạch hành động để giảm thiểu phát thải ra môi trường như: Đào tạo cho cán bộ nhân viên của Công ty về pháp luật bảo vệ môi trường, quy định phân loại rác thải, quy định ứng phó với các sự cố cháy nổ, rò rỉ hóa chất, sự cố môi trường...

Tiến hành đầu tư hệ thống xử lý rác thải sản xuất nhằm hạn chế, giảm thiểu các tác động có thể tạo ra các rủi ro, sự cố môi trường lâu dài. Áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường như: cải tiến, đầu tư các thiết bị tiên tiến, sử dụng ít năng lượng; lựa chọn bố trí thiết bị với công suất phù hợp. Vnsteel Thăng Long chú trọng đến yếu tố công nghệ và xem công nghệ là chìa khóa nhằm giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường.

Mới đây, Vnsteel Thăng Long đã được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động tiêu biểu” và “Doanh nghiệp phát triển bền vững”. Ông có thể chia sẻ quan điểm và những kinh nghiệm của doanh nghiệp về việc chăm lo cho người lao động, cũng như chiến lược phát triển bền vững của Công ty?

Mọi nỗ lực, cố gắng của Vnsteel Thăng Long trong những năm qua đều được đánh giá và ghi nhận bởi các danh hiệu và phần thưởng cao quý như Thương hiệu Quốc gia “Vietnam Value 2016”, Doanh nghiệp bền vững 2016, Thương hiệu mạnh 2017, Top 50 Doanh nghiệp thịnh vượng xuất sắc Việt Nam 2017, Thương hiệu vì môi trường, Nhà máy xanh thân thiện…

Gần đây nhất, Vnsteel Thăng Long vinh dự được bình chọn trở thành “Doanh nghiệp vì người lao động 2017” và nằm trong bảng xếp hạng “100 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2017”. Để đạt được kết quả này, Công ty đã phải nỗ lực trong cả một quá trình dài: Cố gắng vượt khó để tồn tại, nâng cao doanh thu, đóng góp nhiều hơn cho nhà nước, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững của cả nước, cũng như hướng đến hội nhập quốc tế.

Thành công của Vnsteel Thăng Long có được là nhờ sự dẫn dắt tận tâm, tận tụy của Ban giám đốc công ty và sự đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ người lao động. Nhận thức được nguồn lực quý nhất là con người, Vnsteel Thăng Long ngoài thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, còn luôn quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của người lao động, chú trọng các chế độ đãi ngộ, thu nhập, đào tạo, phúc lợi xã hội… nhằm đảm bảo một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của cán bộ nhân viên. 

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

 

Copyright 2020 VNSTEEL Thăng Long. All right reserved and Designed by Sudo